หน้าแรก - โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการสถานศึกษา:enet

ต้นแบบการบริหารจัดการสถานศึกษา
นายบุญเลิศ แสวงทอง

081-8372143
bstmk1@gmail.com

หน้าแรก

เขียนโดย bstmk

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน

ความเดิมเมื่อตอนที่แล้ว...

  เนื่องจากการไปทำงานครั้งนี้ค่อนข้างไกลร้อยกว่ากิโล ไปกลับก็เกือบสามร้อย จะขึ้นไปดูหน้างานก็ขี้เกียจเลยคำนวณจากรูปที่เขาส่งมาให้แล้ววางแผน (เพราะถ้าเราไปถึงถิ่นน้องเมียทั้งที ต้องเสียเวลาให้น้อยที่สุด มีเวลาเหลือมากที่สุด เพื่อเอาเวลาไปทำ...นั่งกินเบียร์ครับท่านผู้อ่านอย่าได้เข้าใจผมผิด) ผมตัดสินใจทำแบบสำเร็จรูป ไปถึงแค่ยึดแผงแล้วเสียบสายสองสามเส้นใช้านได้เลย จึงตัดสินใจนำอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมด ติดเป็นชุด (เรียกว่าชุดควบคุม) ทำสำเร็จพร้อมใช้งานจากบ้านไปเลย....

17,500 บาท หม้อหุงข้าวและ

/solar-cell/customer/noo/homeuse.png

0
0
0
s2sdefault
เขียนโดย bstmk

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน

งานน้องเมียทั้งทีมันต้องมีพิเศษเสมอ....ความเดิมเมื่อตอนที่แล้ว...

   ดังนั้นผมต้องใช้แผงโซล่าเซลล์ขนาด 600 วัตต์ขึ้นไป ชนิด MONO หรือ POLY ก็ได้แล้วแต่ตังค์และวิธีเลือกที่เราเคยคุยกัน แต่แผง 600 วัตต์นี่ผมขี้เกียจเสาะหา ว่าจะซื้อจากไหน ราคาเท่าไหร่ ผมเลือกใช้แผง POLY 340 วัตต์ จำนวนสองแผง นำมาขนานกันแทน (การขนานกันของแบตเตอรี่ หรือแผงโซล่าร์เซลลื คือการนำ แผงสองแผง หรือแบตสองลูก เอาขั้วบวกกับขั้วบวกมาต่อกัน และขั้วลบกับขััวลบมาต่อกัน จะได้จำนวนวัตต์และแอมป์มารวมกัน ส่วนโวลท์ จะมีค่าเท่าเดิมไม่บวกกันตามไปด้วย) ตัวอย่างเช่น ผมใช้แผงสองแผง ขนาดแผงละ 340 วัตต์ 10 แอมป์ 48 โวลท์ ผลที่ได้คือ ผมจะได้พลังงาน จำนวน 680 วัตต์ 20 แอมป์ และ  48 โวลท์ เป็นต้น
***  โปรดจำไว้นะครับว่าตัวเลขนั้นต้องมาจากตัวเลขจริงๆ ที่เราหามาด้วยวิธีการข้างต้นจริงๆ อย่าได้ทำขึ้นมาลอยๆ โดยไม่มีพื้นฐานจากความเป็นจริง เช่น TV. เราคงไม่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง คงต้องปิดกันบ้าง ถ้าเราคิดเผื่อส่งเดช ไม่ตรงกับความเป็นจริง ตัวเลขจะสูงมากและตัวเลขที่สูงมากนั้นทำให้เราต้องใช้เงินมากจนเราหมดแรงที่จะทำครับ***
      ข้อมูลต่างๆ ตามกล่าวมาข้างต้น เป็นวิธีเลือกแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงๆ ครับ เราต้องคิดให้ได้ จะได้ใช้แผงที่พอดีไม่มากไปและน้อยไป เพราะมากไป คือเปลืองเงิน แต่น้อยไปคือ ไฟไม่พอใช้ครับดังนั้นน้องเมียผมคงต้องโดนแบตเตอรี่ขั้นต่ำขนาด 160 แอมป์/ชั่วโมง ขึ้นไป

0
0
0
s2sdefault
เขียนโดย bstmk

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน

ก่อนที่เราจะไปตอนที่ 12 (ยังไม่ได้ตั้งชื่อตอน) มีเหตุการณ์พิเศษมาคั่นก่อน เพราะมีโจทย์นี้มา....

บทความโซล่าร์เซลล์โดยบุญเลิศ แสวงทอง วันนี้เสนอตอน #คำสั่งจากน้องเมีย! เมื่อสัปดาห์ก่อนน้องเมียมาหาพี่สาวของเขาที่บ้าน... ก็คุยกันเรื่องโซล่าร์เซลล์ อีทีนี้น้องเมียก็อยากได้บ้าง! โดยมีโจทย์เป็นที่ทำงานตามรูป คืออาคารหลังสีขาวนั่นแหละครับ! ไม่มีไฟฟ้าแต่อยากใช้หม้อหุงข้าว เปิดดูทีวีคุณหมอทวีสินคุยเรื่องโควิด-19 ของศคบ. เปิดพัดลมให้มันชื่นใจ มีไฟฟ้าส่องสว่างกลางคืน ชาร์ทโทรศัพท์ไว้คุยกับกิ๊กอีก ที่สำคัญ! ขอหุงข้าวกิน ด้วยหม้อหุงข้าวอันทันสมัย (เอ่อ!ดีนะแกไม่พูดถึงตู้เย็น!) เป็นโจทย์ของน้องเมียทั้งที เราต้องจัดเต็ม! เผื่อฟลุ๊ค! พวกเรามาดูกันว่าผมจะทำยังไง? เพื่อเอาใจน้องเมียคนนี้... ทุกอย่างเตรียมเสร็จแล้ว วันเสาร์จะไปติดตั้งล่ะ! ค่าแรงไม่เอา เอาแต่ค่าอุปกรณ์ (เอาใจเต็มพิกัด) เพื่อเมียหรือน้องเมียผมไม่ค่อยมั่นใจ? ยังงงตัวเองอยู่? ผลปรากฎว่า...ขาดทุนครับท่านผู้ชม! แล้วจะเล่าให้ฟัง... และบอกวิธีการคิด และการทำงานให้เบ็ดเสร็จ ขาดทุนค่าติดตั้ง เพราะมันเยอะ! ไกลด้วย ที่สำคัญเรื่องของน้องเมียมันประกันตลอดชีวิต!(ไอ้เรืองเอาหัวเป็นประกัน) ว่างๆ ก็ทักคุยกันมาให้กำลังใจกันบ้างครับ ขาดทุนไปหลายพันอยู่เพราะการติดตั้งไม่ได้เอาไปวางเฉยๆ มันมีอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องเยอะแยะ! แต่ไม่ได้บอกเขา... ก็เลยซื้อเอง แถมไป เอาใจเมียเอ๊ยไม่แน่ใจ? ว่ากันเรื่องการทำงานชิ้นนี้ดีกว่าครับ!!../solar-cell/content/ตารางกำลังไฟฟ้า/การกินไฟของอุปกรณ์.png

0
0
0
s2sdefault
เขียนโดย Super User

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน

เรียนผู้อ่านทุกท่าน เนื่องจากตอนที่ 6 กำลังจะได้เวลาเปิดออกมา จะทำให้ตอนที่ 1 ถูกไล่ไปเรื่อยๆ จะหากันยากเพราะเว็บต้งไว้แสดงหน้าแรก เพียง 5 เรื่อง จะพับเรื่องแรกๆ เก็บลงไป ดังนั้นจึงทำลิงก์เรียกดูตอนที่ 1-5 ไว้ให้ ก่อนที่ตอนที่ 6-10 จะปล่อยออกมา เพื่อจะได้หาเนื้อหาได้ง่ายตามลำดับที่ได้นำเสนอไป ขอบคุณทุกท่านครับ

รวมบทความทุกตอนเกี่ยวกับโซล่าเซลล์

0
0
0
s2sdefault